Trang chủ / U-Multirank / Giới thiệu tổng quan về bảng xếp hạng U - MULTIRANK

Giới thiệu tổng quan về bảng xếp hạng U - MULTIRANK

U-Multirank là một bảng xếp hạng đại học mới dành cho tất cả các loại hình tổ chức giáo dục Đại học trên toàn Châu Âu và thế giới. U-Multirank là một hình thức xếp hạng đa chiều, thông qua 30 chỉ số bao gồm năm khía cạnh năng lực, U-Multirank so sánh hiệu suất hoạt động của các trường Đại học và Cao đẳng dựa trên các hoạt động nghiên cứu của Trường, các hoạt động giảng dạy, công tác chuyển giao kiến ​​thức, các hoạt động định hướng quốc tế và sự cam kết với địa phương nơi Trường hoạt động.

Cách tiếp cận đa chiều của U-Multirank là so sánh chất lượng của các trường đại học thông qua nhiều tiêu chí khác nhau. Hệ thống xếp hạng này cho phép tạo các bảng xếp hạng riêng theo cá nhân người dùng và xác định điểm mạnh và điểm yếu của một trường đại học, hoặc các khía cạnh mà họ quan tâm. Các dữ liệu của U-Multirank được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, cung cấp cho người dùng một tập hợp các thông tin toàn diện: dữ liệu được cung cấp bởi các trường/viện; từ cơ sở dữ liệu bibliometric và bằng sáng chế quốc tế; và từ các khảo sát với hơn 105.000 sinh viên tại các trường đại học.

Việc tham gia vào U-Multirank mang lại lợi ích đáng kể cho các tổ chức giáo dục đại học: được giới thiệu năng lực trong một bảng xếp hạng quốc tế theo cấp độ chung và theo từng lĩnh vực hoạt động; hồ sơ năng lực của Trường sẽ được thông tin rộng rãi đến các đối tượng liên quan thông qua công cụ website thân thiện của U-Multirank (sinh viên, phụ huynh, đội ngũ giảng viên, các tổ chức giáo dục đại học khác đang tìm kiếm đối tác, các doanh nghiệp, các tổ chức nghiên cứu,…); có thể so sánh hồ sơ năng lực của Trường căn cứ trên các chỉ số so sánh với các tổ chức giáo dục đại học khác trong và ngoài nước, từ đó có thể xác định các đối tác chiến lược hợp tác tiềm năng.

U-Multirank được hỗ trợ bởi Ủy ban châu Âu và nhận được 4 triệu Euro tài trợ từ Chương trình hợp tác European Union - Erasmus giai đọan 2013-2017. Mục tiêu trong tương lai là thành lập một tổ chức phi lợi nhuận độc lập để quản lý các bảng xếp hạng như một mã nguồn mở cho các so sánh quốc tế phục vụ nhu cầu của các nhóm có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan khác nhau trong hệ thống giáo dục sau đại học.

Safi Sabuni, Chủ tịch của Erasmus Student Network (ESN), chúc mừng phiên bản mới nhất của U-Multirank: “Sự gia tăng nhanh chóng số lượng sinh viên di chuyển trên khắp thế giới dẫn đến nhu cầu so sánh về trường đại học với các khía cạnh xuất sắc khác nhau như mức độ quốc tế hóa, chất lượng giảng dạy và học tập, và U-Multirank đã thực hiện được điều đó bằng sự tiếp cận đa chiều song vẫn đảm bảo lắng nghe tiếng nói từ người học và vì người học.

Giáo sư Tiến sĩ Frans van Vught, người đứng đầu dự án U-Multirank, nhận xét: "Phiên bản mới nhất của U-Multirank một lần nữa cho thấy có nhiều cách khác nhau để các trường đại học có thể chứng minh sự xuất sắc của mình. Rõ ràng hoạt động nghiên cứu là một chỉ số quan trọng, nhưng sự đa dạng trong mục tiêu giáo dục là hết sức quan trọng đối với sức mạnh của giáo dục sau đại học ở cái nhìn toàn diện”.

Thông tin tham khảo về bảng xếp hạng U-Multirank: http://www.umultirank.org