Trang chủ / Tin tức / Chuyên gia thảo luận về quản trị đại học

Chuyên gia thảo luận về quản trị đại học

Chuyên gia thảo luận về quản trị đại học

Chuyên gia thảo luận về quản trị đại học

GD&TĐ - Ngày 8/10, tại trường ĐH Kinh tế TPHCM diễn ra Hội thảo quốc tế “Quản trị đại học và hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục”.

Tại hội thảo, chuyên gia của các trường Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH), Đại học Cần Thơ (CTU), Đại học Johannes Gutenberg Mainz và Đại học Potsdam– UP (CHLB Đức) thảo luận nhóm xoay quanh những nội dung cốt lõi trong việc phát triển mô hình quản trị đại học và hệ thống quản lý chất lượng và đảm bảo chất lượng tích hợp phù hợp.

Các vấn đề về quản trị ĐH, tự chủ, tài chính, học thuật, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế… cũng được bàn thảo kỹ lưỡng.

Các buổi thảo luận được tổ chức trong hai ngày 8-9/10) theo hình thức tọa đàm, phỏng vấn trực tiếp thành viên các trường, giúp các chuyên gia có góc nhìn, đánh giá khách quan từ bên ngoài về quản trị ĐH, hệ thống quản lý chất lượng và đảm bảo chất lượng. 

Theo ban tổ chức, song song hoạt động này, phía đại diện của ĐH Kinh tế TP HCM và Trường ĐH Cần Thơ sẽ đến các trường đại học tại CHLB Đức vào tháng 5 năm 2016 để trực tiếp phỏng vấn và tìm hiểu sâu hơn Mô hình Quản trị đại học và hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục, mô hình đảm bảo chất lượng tích hợp. 

Không giống như các lần kiểm định chất lượng giáo dục, các cuộc tiếp xúc này không nhằm mục tiêu chính là kiểm định mà có cái nhìn đánh giá khách quan từ bên ngoài về quản trị đại học, hệ thống quản lý chất lượng và hệ thống đảm bảo chất lượng.

Theo đại diện của trường ĐH Kinh tế TPHCM, dự án hợp tác này có ý nghĩa và giá trị đóng góp khoa học và thực tiễn đối với nhà trường đang trong quá trình phát triển theo định hướng ĐH nghiên cứu. Đồng thời giúp trường có thêm kinh nghiệm trong việc đổi mới cơ chế hoạt động của nhà trường theo Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động 2014-2017 được Thủ tướng phê duyệt.  

(nguồn giaoducthoidai.vn)