Trang chủ / Tin tức / 2018 UEH là Trường dẫn đầu Việt Nam được xếp trong Top 100 các trường đào tạo thạc sĩ tốt nhất thế giới

2018 UEH là Trường dẫn đầu Việt Nam được xếp trong Top 100 các trường đào tạo thạc sĩ tốt nhất thế giới

2018 UEH là Trường dẫn đầu Việt Nam được xếp trong Top 100 các trường đào tạo thạc sĩ tốt nhất thế giới

 

Eduniversal là một tổ chức xếp hạng các trường về kinh doanh uy tín trên thế giới, ra đời vào năm 1994. Theo công bố năm 2018 của Eduniversal, tại Việt Nam có 4 chương trình đào tạo Thạc sĩ được xếp top 100 trên thế giới trong đó Trường đại học Kinh tế TP.HCM đã có 3 chương trình[1] (1) Chương trình cao học Kinh tế quản trị sức khỏe và (2) Chương trình cao học Tài chính doanh nghiệp và (3) Chương trình cao học Marketing của Trung tâm đào tạo về quản lý Pháp-Việt. Đây là cơ sở hợp tác giữa chính phủ Việt Nam và chính phủ Pháp, triển khai thực hiện tại trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh.

Eduniversal là tổ chức xếp hạng các trường kinh doanh uy tín toàn cầu, và bắt đầu xếp hạng các trường trên toàn thế giới từ năm 2007. Bảng xếp hạng của Eduniversal gồm 1.000 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất thế giới được lựa chọn sau khi Hội đồng Khoa học Quốc tế phân tích hơn 4.000 trường đại học chuyên ngành quản lý và quản trị kinh doanh của 154 quốc gia trên toàn cầu:

Danh sách trên được chia theo 5 mức xếp hạng, cụ thể:

- Hạng 1 Palme of excellence: Business school with considerable local influence   (Trường đào tạo kinh doanh có tầm ảnh hưởng đáng kể trong nước);

- Hạng 2 Palmes of excellence: Good business school with strong regional influence (Trường đào tạo kinh doanh tốt có tầm ảnh hưởng mạnh toàn khu vực);

- Hạng 3 Palmes of excellence: Excellent business school with reinforcing international influence (Trường đào tạo kinh doanh xuất sắc có ảnh hưởng quốc tế);

- Hạng 4 Palmes of excellence: Top business school with significant international influence (Top trường đào tạo kinh doanh có ảnh hưởng quốc tế nổi bật);

- Hạng 5 Palmes of excellence: Universal business school with strong global influence (Trường đào tạo kinh doanh quốc tế có tầm ảnh hưởng mạnh toàn cầu);

Trong bảng xếp hạng top 100 các Trường đào tạo thạc sĩ, Eduniversal dựa vào các tiêu chí đánh giá uy tín của chương trình (50% dựa vào ý kiến nhà tuyển dụng; 50% - mức độ ảnh hưởng mạnh của Trường), mức lương của lần tuyển dụng đầu tiên, và mức độ hài lòng của người học[2].

Eduniversal xác định và thúc đẩy các thế mạnh học thuật dựa trên một loạt các cơ sở giáo dục. Bằng cách này, Eduniversal xếp hạng các cơ sở giáo dục đào tạo thạc sĩ tốt nhất thế giới thực sự là nguồn thông tin, thường được các sinh viên và công ty tiềm năng sử dụng để xác định chất lượng của một trường đại học, mà còn là chất lượng của một chương trình và sinh viên tốt nghiệp.

Nhờ vào cuộc khảo sát của Eduniversal đối với các Trường đào tạo Thạc sĩ và Quản trị Kinh doanh tốt nhất, các sinh viên tốt nghiệp từ mỗi chương trình có khả năng chia sẻ sự hài lòng của họ về chương trình mà họ đã đăng ký tham gia. đánh giá. Đồng thời, cuộc khảo sát của Eduniversal đánh giá cao tính chuyên gia và kiến thức chuyên môn của nhà tuyển dụng.

Kết quả là, Eduniversal phân loại và làm nổi bật các chương trình Thạc sĩ và MBA chuẩn bị và công nhận tốt nghiệp các sinh viên có năng lực nhất vào lực lượng lao động toàn cầu.

Bảng xếp hạng của Eduniversial nhằm cung cấp cho người học cơ sở khách quan để lựa chọn tổ chức giáo dục tốt nhất cho nghề nghiệp tương lai. Ngoài ra, tổ chức này còn giúp các nhà tuyển dụng xác định được những địa chỉ giáo dục tin cậy; đồng thời có thể giúp các tổ chức giáo dục có thể tìm hiểu, đánh giá các đối tác quốc tế để hợp tác cùng phát triển.

Bảng xếp hạng được Hội đồng Khoa học Quốc tế đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí định tính như mức độ ảnh hưởng trên tầm quốc tế thông qua công trình nghiên cứu, hợp tác quốc tế, phiếu bầu của các Hiệu trưởng trường kinh doanh, đánh giá của giảng viên, học viên, cựu học viên và nhà tuyển dụng…Ngoài ra, Hội đồng còn xét theo các tiêu chí định lượng như: chi tiêu quốc gia/người dành cho giáo dục, tổng sản phẩm quốc nội (GDP)/người, quy mô dân số, số lượng người học ở bậc cao học.

Thông qua bảng xếp hạng này, có thể thấy, UEH hiện đang là tổ chức giáo dục đào tạo tin cậy dành cho người học yêu thích ngành kinh tế, kinh tế và quản trị sức khỏe và kinh doanh, Marketing. Hy vọng UEH và các trung tâm, chương trình hợp tác quốc tế không ngừng nỗ lực, tiếp tục giữ vững vị thế dẫn đầu.

 

Tin: Viện Đào tạo sau đại học và Phòng ĐBCL-PTCT

 

 [1] http://www.best-masters.com/ranking-master-in-vietnam.html

[2] http://www.best-masters.com/methodology.html